สกสค.หนองบัวลำภู สืบสานประเพณีสงกรานต์

เมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา ณ บริเวณด้านหน้าอาคารสำนักงาน สกสค. จังหวัดหนองบัวลำภู ภายในศูนย์ราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ดร.สุเทพ บุญเติม ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา จังหวัดหนองบัวลำภู (ผอ.สกสค.จังหวัดหนองบัวลำภู) พร้อม ดร.เจริญ ราชโสดา ผอ.สพป.หนองบัวลำภู เขต 2 ผู้แทนจากหน่วยงานทางการศึกษาและเจ้าหน้าที่ร่วมกันต้อนรับ ครูอาวุโสนอกประจำการ และนอกประจำการของจังหวัดหนองบัวลำภู ที่เข้าร่วมกิจกรรมร่วม 130 คน เพื่อร่วมพิธีรดน้ำขอพรครูอาวุโส เนื่องในโอกาสวันมหาสงกรานต์ ประจำปี 2561

ดร.สุเทพ บุญเติม ผอ.สกสค.จังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่า การจัดกิจกรรมดังกล่าว ศูนย์ดูแลครูและบุคลากรทางการศึกษาผู้สูงอายุ จังหวัดหนองบัวลำภู สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา จังหวัดหนองบัวลำภู จัดให้มีพิธีรดน้ำขอพรครูอาวุโส เนื่องในโอกาสวันมหาสงกรานต์ ประจำปี 2561 ด้วยการนำครูผู้อาวุโส ทั้งในและนอกประจำการมาร่วมพิธี ทั้งนี้เพื่อให้ครูอาวุโสและบุคลากรทางการศึกษา จากทุกอำเภอของจังหวัดหนองบัวลำภู เข้าร่วมกิจกรรม อันเป็นการสืบสานประเพณีวันมหาสงกรานต์ ตลอดจนเป็นการแสดงออกถึงความกตัญญูกตเวที และเป็นการแสดงมุทิตาจิตต่อผู้อาวุโส ซึ่งเป็นขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของไทย

โดยกิจกรรมในวันนี้ เหล่าบรรดาครูอาวุโสทั้งในและนอกได้มีโอกาสพบปะแลกเปลี่ยน สนทนากันด้วยบรรยากาศของความเป็นเพื่อนพ้องน้องพี่ ย้อนอดีตเมื่อครั้งเคยร่วมงานกัน และห่างเหินไม่ได้ร่วมกิจกรรมมานาน บรรยากาศโดยทั่วไปเต็มเปี่ยมไปด้วยความม่วนซื่นในการเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ บรรดาครูอาวุโสส่วนใหญ่พากันสวมใส่เสื้อลายดอก และชุดไทยย้อนยุค หรือที่เรียกกันติดปากว่า ชุดออเจ้า ตามรอยบุพเพสันนิวาส เพื่อเป็นการส่งเสริมวัฒนธรรมอันดีงามของประเทศไทย ตามนโยบายของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา
นายกรัฐมนตรี อีกด้วย…
86196 86198 86199 86200 86203 86214 86242 86243 86266